ข่าวศูนย์คอมพิวเตอร์

25 มี.ค. 62 - ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์ เรื่อง "ระบบฐานข้อมูลสำหรับ Big Data ด้วย mongoDB"

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมอบรมได้ที่  https://bit.ly/2UNqUfM  

Mongo DB

20 มี.ค. 62 - ขอเชิญรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ผู้เข้ารับการสรรหาเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ผ่านระบบเครือข่าย

เรียน สมาชิก SUNet ทุกท่าน
    เชิญรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ 5 ผู้เข้ารับการสรรหาเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ผ่านระบบเครือข่ายภายใน (Intranet) มหาวิทยาลัยศิลปากร ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.30 - 14.35 น. ได้ที่  http://live.su.ac.th  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  http://www.su.ac.th  จึงเรียนมาเพื่อทราบ

15 มี.ค. 62 - รายงานการแก้ไขปัญหากรณี Link เชื่อมต่อเครือข่ายระหว่าง มศก.สนามจันทร์ กับ มศก.ตลิ่งชัน 1 Gbps (UniNet) Down

เรียน สมาชิก SUNet ทุกท่าน
        รายงานการแก้ไขปัญหากรณี Link เชื่อมต่อระบบเครือข่ายระหว่างวิทยาเขตเส้นทางหลัก มศก.สนามจันทร์ - มศก.ตลิ่งชัน 1 Gbps (UniNet) Down ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ระบบเครือข่ายไ้ด้สลับไปใช้เส้นทางสำรอง (CAT) 100 Mbps ชั่วคราวอัตโนมัติ นั้น
เมื่อวันพฤหัสที่ 14 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ UniNet ได้ดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาดังกล่าวเสร็จแล้ว ทำให้ระบบเครือข่าย มศก.ตลิ่งชัน สลับไปใช้เส้นทางหลักดังเดิมตั้งแต่วันพฤหัสที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 12.14 น. จึงเรียนมาเพื่อทราบ

1 มี.ค. 2562 - ศูนย์คอมพิวเตอร์พร้อมเจ้าหน้าที่ระบบโทรศัพท์ มศก. และบริษัท CAT Telecom ร่วมกันสำรวจระบบโทรศัพท์ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

เรียน สมาชิก SUNet ทุกท่าน
          ศูนย์คอมพิวเตอร์พร้อมเจ้าหน้าที่ระบบโทรศัพท์ มศก. และบริษัท CAT Telecom ร่วมกันสำรวจระบบโทรศัพท์เดิมของมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเป็นข้อมูลในการดำเนินการติดตั้งระบบโทรศัพท์ใหม่ทดแทนระบบเดิม ดังนี้
1. สำนักงานอธิการบดี
2. ศูนย์คอมพิวเตอร์(หลังไปรษณีย์)
3. คณะศึกษาศาสตร์
4. คณะเภสัชศาสตร์
5. คณะวิทยาศาสตร์
6. คณะอักษรศาสตร์
7. คณะมัณฑนศิลป์ 
8. คณะวิศวกรรมศาสตร์
9. โรงพิมพ์
จึงเรียนมาเพื่อทราบ

27 ก.พ. 2562 - ประกาศเรื่องการติดตั้งซอฟท์แวร์ ระบบปฏิบัติการ Windows และโปรแกรม MS Office ทุก Version

ภายใต้ข้อตกลง Microsoft Campus Agreement  ทั้งนี้เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2562 เป็นต้นมาทางบริษัทไมโครซอฟท์ฯ ได้ทำการยกเลิก License Key ของโปรแกรม MS Office และ Windows เดิมทั้งหมด และเปลี่ยนมาใช้ License Key ชุดใหม่แทน ดังนั้นจึงขอให้ผู้ที่ต้องการติดตั้ง โปรแกรมดังกล่าวโปรดใช้ License Key ชุดใหม่ที่ทางศูนย์คอมได้จัดเตรียมไว้ให้ ในการติดตั้ง ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงขอประกาศให้สมาชิกทุกท่านได้ทราบ

15 ก.พ. 2562 - รายงานการแก้ไขปัญหา กรณีเส้นทางเชื่อมต่อระบบเครือข่ายมหาวิทยาลัยศิลปากร ขัดข้อง 4 เส้นทาง

เรียน สมาชิก SUNet ทุกท่าน
      รายงานการแก้ไขปัญหา กรณีเส้นทางเชื่อมต่อระบบเครือข่ายมหาวิทยาลัยศิลปากร ขัดข้อง 4 เส้นทาง ดังนี้
1. มศก.วังท่าพระ <--> UniNet 1 Gbps (UniNet)
2. มศก.วังท่าพระ <--> มศก.สนามจันทร์ 1 Gbps (UniNet)
3. มศก.วังท่าพระ <--> มศก.สนามจันทร์ 80 Mbps (CAT)
4. มศก.ตลิ่งชัน มศก.สนามจันทร์ 1 Gbps (UniNet) Down ตัั้งวันที่ 24/12/61 ขณะนี้้ใช้เส้นทางสำรองจนกว่าทาง UniNet จะดำเนินการแก้ไขแล้วเสร็จ
ศูนย์คอมพิวเตอร์ตรวจสอบพบว่าระบบไฟฟ้าภายในห้อง Data Center มศก.วังท่าพระ ขัดข้อง ขณะนี้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ทำให้ มศก.วังท่าพระ (ข้อ 1 - 3) สามารถใช้งานได้ปกติตั้งแต่เวลา 10.30 น. ในส่วน (ข้อ 4 ต้องรอ UniNet ดำเนินการแก้ไขแล้วเสร็จ)   จึงเรียนมาเพื่อทราบ

tmp2

บทความไอทีและเทคโนโลยี

Prev Next

TH Wi-Fi ฟรี Wi-Fi ทั่วประเทศใหม่ล่าสุด ลงทะเบียนครั้งเดียว ใช้ได้ทุกเครือข่าย

-----------------------------------------------

TH Wi-Fi ฟรี Wi-Fi ทั่วประเทศใหม่ล่าสุด ลงทะเบียนครั้งเดียว ใช้ได้ทุกเครือข่าย

        กระทรวงดิจิทัลฯ หนุน สดช. จับมือ ทีโอที-กสทฯ-เอไอเอส-ทรู ให้บริการ Free Wi-Fi ทั่วประเทศด้วย “Smart Sign On” โดยให้บริการผ่านทางฮอตสปอต ชื่อ @TH WIFI ของผู้ให้บริการ...

6 เทคโนโลยีด้าน IoT Security สุดฮอตที่ควรจับตามอง

-----------------------------------------------

6 เทคโนโลยีด้าน IoT Security สุดฮอตที่ควรจับตามอง

โลกกำลังหมุนเข้าสู่ยุค Internet of Things ไม่เพียงแค่แต่ละอุตสาหกรรมต่างนำอุปกรณ์ IoT และ Big Data Analytics เข้ามาสนับสนุนธุรกิจของตนเท่านั้น อุปกรณ์ภายในบ้านเรือนเองต่างก็สามารถเชื่อมต่อหากันได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด ทีวี ตู้เย็น หรือแม้แต่เครื่องชงกาแฟเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่คนยุคใหม่...

วิธีตรวจสอบว่า password ที่คุณใช้อยู่ถูกแฮกแล้ว

-----------------------------------------------

วิธีตรวจสอบว่า password ที่คุณใช้อยู่ถูกแฮกแล้ว

ใครที่ตั้งรหัสผ่าน Password แบบง่ายเกินไป ระวังให้ดีเพราะรหัสผ่านหากถูก hack สำเร็จและรั่วไหลบนเว็บไซต์ต่าง อาจทำให้เกิดขโมยรหัสผ่าน ขโมยตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรที่ว่ารหัสผ่านที่เราตั้ง ถูกแฮกแล้ว เราสามารถตรวจสอบได้ง่ายดังนี้...

Link ที่น่าสนใจ

logo silpakorn S     scival     gallery


digital (2)     gis logo2

 

ฐานข้อมูล Scopus ภาคพิสดาร ที่ออกแบบมาสำหรับบริหารจัดการงานวิจัย..... อ่านต่อได้ที่:  https://www.gotoknow.org/posts/510642

cloud services copy

cloud

training

law

นโยบายความมั่นคงสารสนเทศ

survey2

yyy

newb2

Joomla templates by Joomlashine